Giá vàng thế giới có cú lao dốc rất mạnh, và 12h trưa nay 24-11 chỉ còn 1.823,5 USD/ounce. So với tối hôm qua, giá vàng thế giới đã bốc hơi 50 USD/ounce, giảm tương đương 1,4 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới chỉ còn tương đương 51,16 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm mạnh nhưng giá vàng trong nước giảm chậm hơn. Công ty SJC và PNJ đồng loạt niêm yết giá bán vàng miếng SJC trưa nay ở mức 55,5 triệu đồng/lượng, giảm từ 600.000 – 700.000 đồng/lượng so với giá bán vàng miếng ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua – bán lên đến 500.000 đồng/lượng.

Tại một số tiệm vàng, giá bán vàng miếng SJC về mức thấp hơn: 55,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán cũng rút ngắn còn 230.000 đồng/lượng nhằm kích thích sức mua.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, dù giảm thấp hơn mức giảm của giá vàng thế giới nhưng đây là lần đầu tiên giá vàng trong nước rớt xuống dưới ngưỡng 56 triệu đồng/lượng trong nhiều tháng qua.

Tuy nhiên giao dịch trên thị trường cũng không sôi động như đợt giá vàng biến động mạnh hồi tháng 7 và tháng 8. So với giá vàng thế giới quy đổi, hiện giá vàng miếng SJC đang cao hơn đến 3,9 triệu đồng/lượng. Nếu so với hôm qua, giá vàng thế giới đã bốc hơi gần 2,7%.

Nhà đầu tư tháo chạy khỏi vàng và tìm đến kênh chứng khoán trước các thông tin lạc quan về vắcxin ngừa COVID-19. Thông tin thử nghiệm giai đoạn cuối vắcxin ngừa COVID-19 từ Pfizer-BioNTech và Moderna cho thấy vắcxin của họ có hiệu quả khoảng 95%.

Ngoài ra việc đồng USD tăng trở lại chính cũng chính là nguyên nhân khiến vàng thế giới lao dốc không phanh.

Hiện có khá nhiều hỏi đặt ra xoay quanh diễn biến bất ngờ của giá vàng thế giới. Nhiều chuyên gia dự báo đà giảm của giá vàng chưa dừng lại, mốc tiếp theo có thể là 1.810 USD/ounce.

Trường hợp xuyên thủng mức này, giá vàng thế giới có khả năng rớt xuống vùng giá 1.600 USD/ounce.

(Theo Tuổi Trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *