Chứng khoán châu Á dự kiến sẽ có một phiên giao dịch sôi động vào thứ Tư, sau phiên biến động của Phố Wall khi các thị trường chờ đón các dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung nhưng vẫn thận trọng về triển vọng kinh tế chung.

Các quan chức hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã tái khẳng định cam kết của họ đối với một thỏa thuận thương mại vốn có vẻ lung lay vì quan hệ song phương ngày càng xấu đi sau nhiều tuần leo thang căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng Euro tăng và giá vàng giảm khi những tín hiệu tích cực trên mặt trận thương mại Washington-Bắc Kinh củng cố tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường.

Khối lượng giao dịch thường thấp vào cuối tháng 8 và các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Năm, khi ông dự kiến sẽ đưa ra quan điểm của ngân hàng trung ương Mỹ về lạm phát và chính sách tiền tệ.

“Khi thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục leo lên mức cao nhất mọi thời đại nhờ các cổ phiếu mạnh dẫn đầu như Công nghệ, Dịch vụ Truyền thông và Amazon (NASDAQ: AMZN), chúng tôi kỳ vọng động lực này sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường”, Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư tại Liên minh Cố vấn Độc lập ở Charlotte, Bắc Carolina cho biết.

Powell có thể báo hiệu sự thay đổi mục tiêu lạm phát của Fed xuống mức trung bình,

Tại Phố Wall, giao dịch biến động với S&P 500 tăng 0,36%, Nasdaq Composite tăng 0,76%, cả hai đều đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones, vẫn chưa lấy lại mức cao nhất trong tháng 2, đã kết thúc phiên giao dịch thấp hơn, giảm 0,21%.

Apple Inc (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) giảm 0,82%, có vốn hóa thị trường 2,15 nghìn tỷ USD, lớn hơn tất cả các thành phần trong chỉ số FTSE 100 chuẩn ở London.

Một cuộc khảo sát từ Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã bất ngờ giảm vào tháng 8 xuống mức thấp nhất trong sáu năm.

Chỉ số tương lai S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,55%, trong khi {{178 | chỉ số Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản tăng 0,09%. Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông tương lai tăng 0,1%. Nhóm cổ phiếu thị trường mới nổi tăng 0,59%.

Các nhà đầu tư cũng đã hưởng ứng các dấu hiệu tích cực rằng các hãng nghiên cứu có thể tiến gần hơn đến phương pháp điều trị coronavirus.

Hãng sản xuất thuốc của Anh AstraZeneca (NYSE: AZN) đã bắt đầu thử nghiệm loại thuốc dựa trên kháng thể để điều trị và phòng ngừa COVID-19, bước phát triển mới nhất trong cuộc chạy đua toàn cầu nhằm chống lại đại dịch.

Chỉ số dollar index giảm 0,274%, với đồng euro giảm 0,03% xuống 1,183 USD.

Đồng yên Nhật tăng 0,03% so với đồng bạc xanh ở mức 106,3, trong khi đồng bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,3146 USD, giảm 0,03% trong ngày.

Giá dầu thô tăng, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng ở Bờ Vịnh nước Mỹ khi cơn bão nhiệt đới Laura được dự báo sẽ trở thành một cơn bão lớn, trong khi số ca nhiễm coronavirus gia tăng ở châu Á và châu Âu giới hạn mức tăng.

Dầu thô của Mỹ gần đây tăng 0,09% lên 43,39 USD/thùng và dầu Brent ở mức 46,05 USD, tăng 2,04% trong ngày.

Lãi suất trái phiếu dài hạn của Kho bạc Mỹ tăng khi các nhà giao dịch chuyển sang các kênh đầu tư tài sản rủi ro hơn nhờ hi vọng rằng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ tiếp tục. Lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 0,6883%, từ 0,682%.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.928,83 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng lên 1.911,80 USD/ounce.

(Theo investing.com)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *